Du lịch bụi không còn là khái niệm xa lạ với những ai ưa thích khám phá. Mạo hiểm, liều lĩnh, cô đơn là những từ có thể dùng để hình dung về du lịch bụi. Tuy nhiên, du lịch bụi rất đáng để bạn trải nghiệm ít nhất một lần trong đời. Đấy sẽ là khoảng thời gian để bạn nghĩ về bản thân mình nhiều hơn, khám phá thêm nhiều góc độ của chính bản thân mình. Mình dám bước ra khỏi lớp-vỏ-an-toàn của chính mình, lặng lẽ ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, cuộc sống ở một nơi không phải nhà mình để hiểu hơn về thế giới xung quanh.
Biết đâu một ngày, chính bạn sẽ là người kể lại câu chuyện của mình cho mọi người:
1. Tôi là một con lừa – Nguyễn Phương Mai
Cuốn sách nổi tiếng của Nguyễn Phương Mai cũng đã trở thành sách gối đầu giường của biết bao bạn trẻ với ước mơ được đặt chân ra ngoài khám phá thế giới.

Nếu bạn thắc mắc, đi du lịch bụi, một mình, làm sao để hiểu biết một cách sâu sắc nhất về cuộc sống con người nơi đó. Hãy như Phương Mai, luôn chọn cách đi nhờ xe, ở cùng người dân địa phương. Bạn yên tâm đi, vì với tâm lý chủ – khách, người dân địa phương ở bất cứ đâu cũng sẽ chào đón bạn. Cuốn sách là một định nghĩa cho cách đi của giới trẻ Việt, và có một câu nói truyền cảm hứng của Phương Mai được nhiều người yêu thích:
“Like a rolling stone – Như một hòn đá lăn. Để không bị bám rêu, để sảng khoái như một cánh chim bay trên những thung lũng thăm thẳm”.

2. Chân đi không mỏi – Đinh Hằng
Cuốn sách này của Đinh Hằng mới ra mắt cuối năm ngoái thôi, nhưng cũng đã tạo nên một cơn sốt trong lòng những người trẻ mê du lịch rồi. Và cái tên tác phẩm “chân đi không mỏi” cũng đã trở thành câu quote, truyền rất nhiều động lực đấy nhé.

3. Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu – Trương Anh Ngọc
Tác giả đã thực hiện những dòng tản văn ghi lại những khám phá của mình về nước Ý, trong 3 năm công tác của mình tại nơi đây, ở cả chiều rộng lẫn bề sâu.

Nước Ý không chỉ có thành Rome, có tháp nghiêng Pisa hay “thành phố của nước” Venice như chúng ta thường biết đâu nhé, Anh Ngọc còn dẫn dắt người đọc tới những vùng đất mới lạ như xứ sở ô liu Puglia, ngọn núi lửa Etna, những ngôi nhà ven biển ở Cinque Terre hay thành phố cổ trầm mặc Siena…Tác giả còn tìm hiểu cả tâm hồn của con người nơi đây qua cách họ yêu đương, thưởng thức ẩm thực, nghệ thuật, các công trình kiến trúc nữa…

4. Đường về nhà – Đinh Phương Linh
Cuốn sách này thú vị từ vẻ ngoài nhé, sách du lịch mà lại tên là “Đường về nhà”, hơn nữa khi nghe giới thiệu cuốn sách này kể lại hành trình đạp xe 3.395m từ Bắc Kinh về Hà Nội của một cô gái là đã thấy cực kỳ hấp dẫn và “rần rần” cảm hứng rồi phải không nào.

5. On the Road (Trên Đường) – Jack Kerouac.
Đây là một trong những cuốn sách du ký được đánh giá là hay nhất mọi thời đại, một tinh thần Mỹ, một cách nhìn Mỹ về tự do và hy vọng mà bạn không thể bỏ qua.

6. Eat, Pray, Love (Ăn, Cầu nguyện, Yêu) – Elizabeth Gilbert.

Không có hình thức du lịch nào có thể khiến bạn khám phá, đào sâu chính con người bạn một cách sâu sắc như du lịch một mình, và tác giả của cuốn tự truyện nổi tiếng khắp thế giới này cũng đã thực hiện chuyến đi tìm kiếm bản ngã của mình như vậy.

Nguồn tổng hợp: Kênh 14

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here