Châu Âu thật khác với

Mỗi chặng đường trong cuộc đời này đều mang đến cho chúng ta những trải nghiệm, mỗi chuyến đi trong cuộc đời này mang đến những cảm xúc riêng biệt. Cùng khám phá miền cảm xúc mang màu tím thơ mộng của loài oải hương trên miền đất lại của Giáng Uyên.

Châu Âu thật khác với "Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương" _ Ngô Thị Giáng Uyên

 

Châu Âu thật khác với “Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương” 

Ngô Thị Giáng Uyên – cái tên khá quen thuộc, thường xuất hiện trên các trang du lịch của báo Tuổi Trẻ Cuối Tuần, Phụ Nữ TP.HCM, Sài Gòn Giải Phóng, Nhà Đẹp, Doanh Nhân Sài Gòn… Học ngoại thương, du học và nhận bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Anh, rồi làm việc ở tập đoàn đa quốc gia. Tuy nhiên, chuyện viết lách lại là niềm đam mê lớn lao, như một cái duyên đối với cô gái trẻ này.

Tập sách “Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương” là một kết nối sinh động với rất nhiều câu chuyện kể thật thú vị, hấp dẫn về từng quốc gia ở châu Âu mà tác giả đã đi qua. Từng trang viết là từng sự chăm chút nhưng vẫn để cho cái chất du ký được bộc lộ rõ, viết tự nhiên, không gò bó, đôi khi là cảm xúc yêu ghét đến thích thú.

Châu Âu thật khác với "Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương" _ Ngô Thị Giáng Uyên

Tập sách “Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương” được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Câu chữ mượt mà, bay bổng, giàu màu sắc biểu cảm như một lời mời gọi, cuốn hút người đọc tiếp tục chặng đường khám phá đầy bất ngờ và tinh tế qua từng trang viết. Đọc để biết hoa oải hương tím ngát là loài hoa đặc trưng của châu Âu. Đọc để hiểu hơn thói quen cũng như cách thức uống cà phê của dân Ý khác Pháp, khác Hà Lan và Thụy Điển ra sao. Đọc để biết mỗi lần sang Thụy Sĩ khi hôn xã giao phải chìa má ra cho người khác hôn đủ ba “miếng” mới phải phép. Đọc để thu thập thêm kinh nghiệm chọn trường, học hành nơi xứ người ra sao… Và rồi khi gấp lại trang cuối cùng, người đọc vẫn cứ ngỡ chuyến du lịch châu Âu chưa có điểm dừng. Tưởng chừng như trên ngón tay còn vương vấn mùi hoa oải hương ngọt ngào, thơm ngát vẫn còn thoang thoảng đâu đây.

Có thể nói, thể loại sách du ký đang được nhiều người yêu thích. Mỗi cuốn sách có một phong cách khác nhau, thể hiện đặc trưng riêng cho lối viết của các tác giả nhưng chúng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc tuyệt vời về điểm đến và những trải nghiệm mà không phải dân du lịch nào cũng được nếm trải trong chuyến hành trình của mình.

Nguồn: Top7thuvi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here