Đường về nhà - Đinh Phương Linh

“Đường về nhà”  một quyển sách của Đinh Phương Linh đủ dài để truyền cảm hứng cho bạn về chuyến hành trình đạp xe 3.395m từ Bắc Kinh về Hà Nội của một cô gái tên Xu, đủ xúc tích và truyền cảm hứng về tuổi trẻ, về sự tự do và dám thực hiện điều mình muốn.

Đó không đơn thuần chỉ kể về hành trình rất dài, rất xa, rất nhiều lần thót tim lo lắng cho cô gái một mình đạp xe rong ruổi. Đó là là những cuộc gặp gỡ với người lạ, là những bữa cơm ấm áp, giấc ngủ êm trong một ngôi nhà nhỏ mà đong đầy tình người. Đó cũng là nỗi khát khao, cảm giác nhớ nhà da diết, và sự điên rồ của tuổi trẻ khi dám nghĩ, dám làm một điều tưởng như phi lý.

Có lẽ, cô gái trong câu chuyện này chính là biểu tượng cho tuổi trẻ bồng bột, khờ dại nhưng đầy dũng cảm và tự do. Đường về nhà, dù dài đến mấy, có lẽ ai cũng có thể đạp xe 3.395km để trở về.

Đường về nhà – Đinh Phương Linh

Trích dẫn:

 “Theo lời Lão Tam, mỗi người đến quốc lộ 318 dẫn tới Tây Tạng luôn mang theo một câu chuyện, và họ đi để quên. […] Lão Tam lên đường, mang theo thất vọng về bản thân. Hai mươi ba tuổi, học hành, sự nghiệp, tình yêu … tất cả đều là con số không. […]

Tôi nhớ người ta nói, người đi du lịch có ba lý do chính, một là thất ý, hai là thất tình, và ba là thất thường.”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here