Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 1)

Trekking luôn kích thích những con người đam mê khám phá thiên nhiên hoang dã và vượt qua những giới hạn của bản thân. Cùng điểm danh những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam để bắt đầu hành trình của bạn.

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 1)

Từ nóc nhà Đông Dương Fansipan, tới ngọn núi Hàm Lợn cao nhất Hà Nội… mỗi địa điểm sẽ mang lại cho bạn cảm giác khám phá và trải nghiệm mới mẻ.

1. Fansipan, Lào Cai

Fansipan là ngọn núi nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn thuộc địa phận Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Tiếng địa phương gọi Fansipan là HuaSiPan, nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh. Ngọn núi này được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương với độ cao 3.143m so với mực nước biển.

Hành trình chinh phục Fansipan khá cam go với những lòng suối cạn lổn nhổn đá cuội, sườn núi cheo leo, những đường mòn dốc dựng đứng, những tảng đá to như cái bàn dựng ngược. Song cũng hết sức thú vị và thơ mộng với những cây cổ thụ cao vút tầm mắt, rừng trúc rậm rạp, hoa đỗ quyên rực rỡ nhuộm đầy không gian và lòng suối.

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 1)

Fansipan là ngọn núi nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn thuộc địa phận Sa Pa

2. Núi Hàm Lợn, Hà Nội

Núi Chân Chim, còn gọi là núi Hàm Lợn thuộc xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) nằm trong quần thể các dãy núi ở Sóc Sơn, đồng thời cũng là ngọn cao nhất và được mệnh danh là “mái nhà của Hà Nội”.

Có hai cách để chinh phục Hàm Lợn, một là men theo chân núi rồi từ đó leo ngược hẳn lên ngọn, cách khác là đi theo đường mòn qua hồ Hàm Lợn. Hành trình đẹp để chinh phục ngọn núi là cảm nhận buổi sáng tinh khiết sương bảng lảng trên mặt hồ, những đoạn vạch lá mà đi hay thưởng thức bữa tối bên bếp lửa bập bùng.

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 1)

Hàm Lợn là “mái nhà của Hà Nội”

3. Yên Tử, Quảng Ninh

Núi Yên Tử là ngọn núi cao trong dãy núi Đông Triều thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Với chiều cao gần 2.000m và quãng đường 6.000m từ chân núi lên đỉnh, Yên Tử nằm trong “tầm ngắm” của không ít cao thủ trekking. Điểm trừ của đỉnh núi này là không cho du khách cắm trại, dọc đường đi có rất nhiều hàng quán. Song cũng nhờ đó mà hành trang lên núi của bạn sẽ nhẹ hơn. Đây sẽ là lợi thế cho quãng đường dài chinh phục hàng ngàn bậc thang và dốc đá dựng đứng.

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 1)

Yên Tử nằm trong “tầm ngắm” của không ít cao thủ trekking

4. Tam Đảo

Dãy Tam Đảo dài gần 80km, nằm trên địa bàn 3 tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Trong đó ba đỉnh thường thấy và tạo nên cái tên Tam Đảo là Thiên Thị, Thạch Bàn và Phù Nghĩa.

Hành trình trekking Tam Đảo thú vị và phiêu lưu với những dây leo chằng chịt, rễ cây quấn quýt bước chân, dốc đá dựng đứng, song cũng rất hoang sơ và lãng mạn với hàng trăm loại hoa lạ, những đàn bướm hàng trăm con dập dờn bên khe suối, cảm giác hoang sơ với trăng sao và cái lạnh trong đêm.

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 1)

Hành trình trekking Tam Đảo thú vị và phiêu lưu với những dây leo chằng chịt

5. Núi Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh

Núi Hồng Lĩnh có tên Nôm là Ngàn Hống hay Rú Hống, là dãy núi có tất cả 99 ngọn thuộc Hà Tỉnh. Trong núi có nhiều hang động, khe suối và một số ao hồ ở lưng núi và chân núi.

Trên núi Lĩnh có tới hàng trăm chùa, đền, miếu. Trong đó nổi tiếng và cổ kính là chùa Hương Tích, chùa Chân Tiên, gắn với huyền thoại lưu dấu chân người ngựa trên tảng đá (thuyết tiên giáng trần), chùa Thiên Tượng…

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 1)

Trên núi Lĩnh có tới hàng trăm chùa, đền, miếu

6. Núi Sơn Trà, Đà Nẵng

Sơn Trà là tên một bán đảo – một ngọn núi thuộc quận Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Ðà Nẵng 10 km về hướng Ðông Bắc. Núi Sơn Trà cao đến gần 700m, xưa nay được xem như đài khí tượng thiên nhiên của người dân nơi đây. Ngoài hành trình thú vị chinh phục đỉnh núi, các “tay phượt” cũng không bỏ qua vẻ đẹp cũng như việc ngâm mình thư giản ở Suối Tiên và suối Đá hoang sơ, mát lạnh.

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 1)

Núi Sơn Trà cao gần 700m, được xem như đài khí tượng thiên nhiên của người dân nơi đây

Những cảnh quan thiên nhiên sẽ khiến bất kì ai cũng bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của nó. Cùng khám phá những địa điểm trekking tuyệt vời tiếp theo với phần 2.

Nguồn: An Huỳnh, Infonet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here