Những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất

Hoàng hôn là thời khắc kết thúc một ngày, cũng là thời khác giao hòa giữa ánh sáng và thiên nhiên khiến nhiều người mong đợi. Dưới đây là những địa điểm ngắm hoàng hôn ở Việt Nam đẹp nhất mà bạn đừng quên thưởng thức cùng một nửa yêu thương của mình.

Những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất

Hoàng hôn là thời khác giao hòa giữa ánh sáng và thiên nhiên

1. Cô Tô

Buổi hoàng hôn bắt đầu trên mảnh đất Cô Tô với những dải mây hồng đỏ, cam vàng, lam tím xuất hiện ở phía chân trời phía Tây. Rồi dần dần, những tia nắng cuối cùng của ngày sắp tắt, trải muôn vạn dải lấp lánh như dát bạc ở phía chân trời. Mặt trời đỏ lựng, căng tròn e thẹn mà dần biến mất sau những đảo đá phía xa khơi. Quả là một bức tranh đẹp xưa nay chưa từng có.

2. Quan Lạn

Không một mỹ từ nào có thể xứng khi nói về hoàng hôn Quan Lạn. Cảnh sắc không chói chang nhưng muôn phần rạng ngời ấy là để được du khách chứng kiến tận mắt chứ không thể cảm nhận qua sách vở hay bất kỳ tác phẩm văn chương nào.

Những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất

Không một mỹ từ nào có thể xứng khi nói về hoàng hôn Quan Lạn

Buổi chạng vạng của Quan Lạn đến cả từ bờ cát, mặt biển và bầu trời. Trong một vài khoảnh khắc ngắn ngủi, toàn bộ cảnh vật được tô sắc vàng cam ấm áp, mịn màng của vầng dương. Bất cứ ai có thể nhìn ngắm cảnh tượng ấy cũng đều cảm thấy mình may mắn và không còn gì nuối tiếc cho một chuyến đi.

3. Phan Thiết

Hoàng hôn Phan Thiết cũng là một trải nghiệm vô cùng độc đáo với những thuyền chài đơn sơ in mình trên nền đỏ thẫm. Phông nền kỳ ảo ấy được tạo nên bởi sự hòa hợp giữa bầu trời và dòng biển khiến ta ngỡ như các con thuyền bé nhỏ đang bay lơ lửng, phiêu du giữa không trung một cách hết sức phóng khoáng và tự tại.

Lòng người khi ấy cũng bỗng cảm thấy thật nhẹ nhàng và rất đỗi bình yên. Sẽ tuyệt vời lắm nếu bạn có thể đặt chân tới miền biển Phan Thiết để chứng kiến khoảnh khắc lộng lẫy của đất trời này.

4. Hồ Tây – Hà Nội

Nơi ngắm cảnh mặt trời lặn đẹp nhất tại Hà Nội là hồ Tây. Mặt hồ mênh mang trải dài như vô tận, đưa sóng hoàng hôn vỗ nhẹ vào thành hồ.

Những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất

Nơi ngắm cảnh mặt trời lặn đẹp nhất tại Hà Nội là hồ Tây

Trong phút chốc, những tâm hồn yêu mến cái đẹp sẽ được chìm đắm trong bức tranh thủy mặc duyên dáng với những nét vẽ và tông màu đỏ nóng của hội họa gia thiên nhiên. Ghé qua một chiều hồ Tây chúng ta có thể ngắm trọn cảnh đẹp hoàng hôn hùng vĩ này.

5. Hạ Long – Quảng Ninh

Lãng mạn và hùng vĩ là những gì chúng ta có thể nói về hoàng hôn Hạ Long. Giữa thời khắc chuyển giao của ngày và đêm, cảnh vật dường như trở nên lưu luyến nhau đến lạ. Những cánh buồm đỏ rực in bóng hoàng hôn lung linh trên mặt nước.

Thật là một khoảnh khắc lãng mạn mà bất cứ ai chứng kiến cũng khó mà kìm lòng.

6. Sông Hương – Huế

Từ lâu sông Hương thơ mộng của Huế vốn là một trong những địa điểm đẹp lãng mạn nhất của thành phố Huế. Đặc biệt chiều hoàng hôn trên sông Hương lại khiến người ta khó mà diễn tả được bằng lời. Sông Hương in bóng mặt trời long lanh là khoảnh khắc kì diệu đáng tự hào của người dân xứ Huế.

Những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất

Từ lâu sông Hương thơ mộng của Huế vốn là một trong những địa điểm đẹp lãng mạn nhất của thành phố Huế

7. Cánh đồng muối  – Ninh Thuận

Việt Nam có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn, trong đó có các đồng muối. Khi mặt trời lặn, nơi đây trở nên yên tĩnh tới lạ thường, với bầu trời phản chiếu trên những thửa ruộng. Những cánh đồng muối của Việt Nam còn được lọt vào danh sách những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới.

Nguồn: Top10meohay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here