Thủ tục visa đi du lịch nước Đức đã có những thay đổi nhất định trong 2019. Đây là tin tức quan trọng với những du khách, người đi thăm thân, cũng như công tác cá nhân tới đất nước này. Hãy cùng Tugo tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này và các thủ tục xin visa Đức đầy đủ nhất nhé!

thu-tuc-xin-den-duc-co-nhieu-thay-doi-trong-nam-2019

Thủ tục xin đến Đức có nhiều thay đổi trong năm 2019

1. Thủ tục xin cấp visa thị thực đi Đức cập nhật mới nhất 2019

1.1 Chuẩn bị hồ sơ Visa

Một bộ hồ sơ xin cấp visa Đức gồm có:

  • Mẫu đơn xin cấp visa

Không tùy thuộc vào nơi các bạn sinh sống tại Việt Nam, kể từ ngày 20.02.2019, đơn xin cấp thị thực Schengen có thể được nộp thông qua các Trung tâm VFS tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, kể từ ngày 25/03/2019, đơn xin cấp thị thực Đức có thể được nộp thông qua Trung tâm VFS tại Đà Nẵng.

Hướng dẫn để hoàn thành đơn khai trực tuyến:

  • Bước 1: Ấn vào đường dẫn đơn khai bên trên.
  • Bước 2: Hoàn thành đơn khai.
  • Bước 3: In đơn khai sau khi hoàn thành lên giấy trắng.

Đối với các trường thông tin không bắt buộc, bạn vẫn nên cung cấp đầy đủ để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xét duyệt.

  • Các giấy tờ cá nhân liên quan khác
  • Hộ chiếu: Còn ít nhất 2 trang trắng và còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đi (không dùng bao bọc/vỏ bao hộ chiếu).
  • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, sổ đăng ký kết hôn, giấy khai sinh và hộ chiếu của các con, vợ hoặc chồng (nếu có).
  • Trường hợp người nộp đơn không phải là công dân Việt Nam phải cung cấp giấy phép cư trú tại Việt Nam cho người nước ngoài.
  • Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học chụp gần đây, ảnh phải giống nhau ( cỡ 45mm x 35mm).
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ đỏ, sao kê tài khoản…

Lưu ý hồ sơ phải được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Trong trường hợp giấy tờ không phải bản gốc, bạn phải dịch công chứng sang một trong hai ngôn ngữ trên.

ban-se-phai-chuan-bi-kha-nhieu-giay-to-khi-lam-don-khai-xin-cap-passport-duc

Bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ khi làm đơn khai xin cấp Passport Đức

1.2 Hẹn lịch đến nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Đức

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin visa đầy đủ, bạn sẽ phải tiến hành đăng ký lịch nộp hồ sơ visa online qua VFS Global. Nếu không có tên trong danh sách những người đã đặt lịch hẹn nộp đơn online thì Đại sứ quán lẫn Lãnh sự quán sẽ không nhận đơn của bạn.

Lưu ý rằng mỗi một hộ chiếu chỉ có thể đặt duy nhất một lịch hẹn.

giao-dien-dang-ky-lich-hen-tren-vfs

Giao diện đăng ký lịch hẹn trên VFS

Một số trường hợp ngoại lệ như trẻ em dưới 18 tuổi, du khách cần sự hỗ trợ y tế đặc biệt hoặc người khuyết tật sẽ được vào cùng bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Bạn chỉ có thể thay đổi lịch hẹn tối đa 3 lần.

hay-dam-bao-ban-da-dat-lich-hen-online-voi-vfs-de-chuyen-di-duc-them-thuan-loi-nhe

Hãy đảm bảo bạn đã đặt lịch hẹn online với VFS để chuyến đi Đức thêm thuận lợi nhé

2. Một số lưu ý khác khi làm hồ sơ xin visa đi du lịch Đức

2.1 Lệ phí làm thủ tục xin visa du lịch Đức

Lệ phí làm thủ tục visa đi du lịch Đức phải được nộp dưới hình thức tiền mặt và đơn vị tính là VNĐ/EURO.

  • Visa Schengen (Trên 12 tuổi): 60 EURO tương đương 1.600.000VNĐ
  • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 35 EURO tương đương 950.000VNĐ
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

Riêng với trường hợp xin visa Đức thăm người thân hoặc công tác, bạn sẽ được miễn phí thủ tục nếu là thân nhân của công dân EU hoặc là trẻ em dưới 6 tuổi.

le-phi-nop-visa-duc-co-the-thanh-toan-bang-euro-hoac-viet-nam-dong

Lệ phí nộp visa Đức có thể thanh toán bằng EURO hoặc Việt Nam Đồng

2.2 Thời gian thích hợp nạp hồ sơ xin visa du lịch Đức

Nên nộp hồ sơ visa trước ngày khởi hành ít nhất 3 tháng. Nhưng nếu bạn tới Đức vào các tháng cao điểm từ tháng 5 đến tháng 9 thì nên lên kế hoạch nộp visa trước 6 tháng.

Nếu lựa chọn dịch vụ theo dõi tình trạng hồ sơ qua tin nhắn, bạn sẽ nhận được thông báo qua điện thoại và hòm thư điện tử. Lúc này, hồ sơ của bạn đã được xét duyệt xong và chờ được nhận tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Nếu hồ sơ của bạn đậu, Visa sẽ được gửi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh về địa chỉ mà bạn đã đăng ký. Thời gian trả hộ chiếu trong khoảng 13:00 đến 16:00 từ thứ 2 đến thứ 6, trừ cuối tuần và ngày nghỉ lễ.

Để nhận lại hộ chiếu trực tiếp, bạn sẽ phải cung cấp những giấy tờ sau:

  • Hóa đơn gốc được cung cấp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.
  • Giấy chứng minh nhân dân gốc.

sau-khi-co-ket-qua-tu-lanh-su-ban-co-the-nhan-lai-passport-sau-khoang-14-ngay-lam-viec

Sau khi có kết quả từ lãnh sự, bạn có thể nhận lại passport sau khoảng 14 ngày làm việc

2.3 Mất thời gian bao lâu để lấy được visa Đức?

Thời gian xét duyệt của visa Đức thường từ 7 tới 15 ngày làm việc ( không tính ngày nghỉ ). Duy chỉ có một số trường hợp hy hữu do hồ sơ có vấn đề, hoặc cần được xác minh thêm về nhân thân, tài chính,… thì sẽ mất đến gần 20 ngày làm việc.

ban-se-mat-khoang-7-den-15-ngay-xet-duyet-visa-de-den-dat-nuoc-xinh-dep-nay

Bạn sẽ mất khoảng 7 đến 15 ngày xét duyệt Visa để đến đất nước xinh đẹp này

2.4 Thời hạn của Visa Đức là bao lâu?

Thông thường một visa Đức sẽ có thời hạn từ 4 tới 14 tuần. Một số trường hợp đặc biệt sẽ được cấp thời gian dài hơn: ví dụ, Multiple là dạng nhập cảnh nhiều lần, thường dành cho những người thường xuyên đi công tác, kinh doanh tại Đức.

thoi-han-visa-duc-cung-nhu-visa-schengen-du-lich-co-thoi-gian-tuy-vao-doi-tuong-xet-duyet

Thời hạn visa Đức cũng như visa Schengen du lịch có thời gian tùy vào đối tượng xét duyệt

Thủ tục xin thị thực đến Đức không quá khó khăn như những nước khác nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong từng bước. Tugo luôn sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong việc tư vấn về thủ tục visa và tham khảo giá tour Châu Âu cao cấp.

Hãy liên lạc với chúng tôi ngay nếu bạn muốn có một chuyến du lịch Đức tuyệt vời và tiết kiệm tối đa nhé!

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here