Nếu bạn cảm thấy cuộc sống đang quá ngột ngạt, nếu bạn không còn động lực gì để làm việc, bạn cảm thấy mọi thứ quá đỗi mô hồ hay chỉ đơn giản là chợt nhận ra rằng đã quá lâu rồi bạn chưa đi đâu xa nơi mình đang ở. Vậy thì hãy dừng ngay tất cả mọi thứ lại, chuẩn bị cho mình một chiếc balo và tìm một nơi để đi thật xa đi nào.

Những rối rắm mà bạn gặp phải đó chính là vì bạn đã bỏ quên bản thân mình quá lâu, bạn chăm chăm chạy theo dòng chảy của cuộc sống, công việc và thành tựu trong đời đến đổi bản thân đã quá mòn mỏi. Đây là lúc bạn cần F5 bản thân mình bằng những điều mới mẻ như đi đến một nơi lạ lẫm, gặp gỡ những con người mới, hít thở một bầu không khí mới để tự làm mới bản thân mình.

Hãy tự cho mình một chuyến du lịch xa dù là đi với ai hay chỉ có mình thì bạn cũng nên đi bởi vì:

Chúng ta chỉ có duy nhất một lần làm người trẻ. Nếu không tận dụng nó, chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội để đi du lịch như lúc này.

 

Đúng đấy bạn ơi, người ta chỉ sống một lần trong đời và người ta cũng chỉ được một lần làm người trẻ thôi. Đến lúc già nua, chân đã mỏi và mắt đã mờ thì có muốn cũng đã muộn. Ngay lúc này đây khi đôi chân dẫn còn sức, đôi mắt  vẫn còn tinh tường, tấm lòng vẫn còn sẵn sàng đón nhận những thứ mới mẻ và một khát khao khám phá cuộc sống thì hãy đi thật xa đi để cái tuổi trẻ đó không uổng phí hay phải hối tiếc vì bất kỳ điều gì bạn nhé.

Đi để khám phá thế giới, khám phá bản thân mình 

Thế giới ngoài kia vô cùng rộng lớn, còn đầy những thứ để chúng ta học hỏi. Càng đi nhiều chúng ta càng va chạm đây cũng là lúc chúng ta được học những thứ mà trường học không dạy, trường “đời” không cho mà là do tự chính bạn khám phá lấy. Chỉ như vậy chúng ta mới có thể nhìn thấy mối tương quan giữa bản thân và cuộc sống bên ngoài. Để nhận ra đâu mới là giá trị đích thực của bản thân.

Tích góp từng chút kỷ niệm cuộc sống

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, có người có thể giàu tiền bạc nhưng thời gian thì ai cũng thiếu thốn, bạn không thể kéo dài hay rút ngắn nó, bạn chỉ có thể làm cho nó trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn hay không thôi. Hãy cố gắng tìm cho mình thật nhiều cảm xúc ở những mảnh đất mới và kỷ niệm với những con người mới để cuộc sống trở nên màu sắc hơn vì giàu tiền bạc thì dễ mất còn giàu cảm xúc, kỷ niệm thì không ai lấy đi của chúng ta cả.

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân 

Đừng chỉ đi du lịch khi có người đi cùng, đừng chỉ đi đến những nơi mà người khác hay đi. Hãy tìm một nơi xa lạ, mới mẻ, lấy hết can đảm để xách balo lên và đi một mình . Nó sẽ không còn là một chuyến đi bình thường nữa mà là lúc bạn bước ra khỏi vùng an toàn của thân. Cho bản thân mình mạo hiểm để xem ta có thể đi xa đến đâu vì “đường là ở dưới chân ta, có đi thì mới đến“.

Đi thật xa để còn trở về

Những điều đã nói ở trên có là vô nghĩa không khi cuối cùng người ta đi chỉ để trở về? Tôi chỉ có thể nói rằng nếu không trải qua những điều trên bạn sẽ không bao giờ muốn cái gọi là “trở về”. Chỉ khi đã đi được xa rồi, có cho mình những kỷ niệm rồi và ra khỏi vùng an toàn của mình rồi bạn mới bắt đầu nghĩ nhiều hơn nơi mình đã bắt đầu, yêu thương hơn những con người cũ và lúc đó bạn lại muốn quay về.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here