Top 4 cuốn sách giúp bạn du lịch vòng quanh thế giới tại chỗ

Hè này, kinh phí eo hẹp và bạn còn nhiều dự định khác mà không thể đi du lịch? Nhưng niềm đam mê du lịch luôn muốn bạn khám phá những điều mới! Thử 5 cuốn sách này nhé!

1. Chạm Ngõ Thiên Đường

Chạm Ngõ Thiên Đường đưa bạn tham gia vào một hành trình đầy màu sắc văn hóa và các cung bậc cảm xúc trải dài từ vùng đất Thái Lan nhộn nhịp, Maldives mộng mơ, Bhutan yên bình đến Nepal khắc nghiệt. Bạn sẽ có cảm giác du lịch thực thụ khi được trải nghiệm những nền văn hóa đặc sắc, những món ăn truyền thống thú vị, những tập tục văn hóa lạ kì, cả những dải đất nhận được đặc ân của thiên nhiên đến những nơi bị thiên tai càn quét hiện lên thật sống động. Cuốn sách du ký đặc sắc này không chỉ mang lại cảm giác thú vị mới mẻ về những vùng đất đó mà còn giúp bạn chiêm nghiệm thêm nhiều triết lý trong cuộc sống. Những triết lý đó là: “Du lịch không chỉ để ngắm cảnh hay thư giãn. Đó là những bài học cuộc sống mà mỗi người ta gặp trên đường đi là một người thầy”, “Thiên nhiên là bạn. Chúng ta đối xử với môi trường như thế nào thì sẽ được đáp lại y như vậy”… Những triết lý này có lẽ, chỉ khi người ta có thời gian, ngẫm lại những thứ đã đi qua, những điều đã trải nghiệm mới viết ra được.

Top 4 cuốn sách giúp bạn du lịch vòng quanh thế giới tại chỗ

Chạm ngõ thiên đường

Quốc đảo thiên đường Maldives, nơi tác giả Travip từng đặt chân đến 3 lần và đem về những bài học cuộc sống thú vị ngoài cảnh đẹp của biển cả.

2. #MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới

#MinhvaLinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới là cuốn sách hay viết về du lịch của 2 mẹ con – Thùy Minh và con trai 10 tháng tuổi Linh Louis Hawkins trong hành trình khám phá 10 thành phố tại châu Âu. Thông qua hành trình của hai mẹ con, bạn sẽ có dịp cảm nhận sự phồn hoa, tráng lệ của những địa danh nổi tiếng như San Francisco, New York, London, Paris, Berlin… nhưng cũng không thiếu những hành trình đến những thành phố nhỏ bé, trầm buồn như Flensburg, Praha, Budapest…

Top 4 cuốn sách giúp bạn du lịch vòng quanh thế giới tại chỗ

#Minhvalinh Hai chúng mình đi khắp thế giới

160 trang sách – Không chỉ là hành trình đi qua 10 thành phố ở Châu Âu, #Minhvalinh Hai Chúng Mình Đi Khắp Thế Giới còn gồm một phần Phụ lục là những đúc kết kinh nghiệm của Thùy Minh sau những hành trình rong ruổi cùng con trai. Cuốn sách du ký châu Âu không chỉ mang đến cho bạn những khoảnh khắc thư thái tuyệt vời, những kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tự thân hoặc cùng trẻ nhỏ, mà chắc chắn sẽ truyền cảm hứng đến bạn, để bạn hiểu rằng: Dù bạn bao nhiêu tuổi, độc thân hay đã có gia đình, đi một mình hay cùng con nhỏ, bạn luôn có thể ĐI và HẠNH PHÚC. Và hành trình đó không bao giờ là muộn!

Cuốn sách du ký của hai mẹ con Minh và Linh cho độc giả thấy: Hành trình đi đến những chân trời mới luôn đem lại hạnh phúc và hành trình đó không bao giờ là muộn.

3. Ta Ba Lô Trên Đất Á

Một vài năm trở lại đây, sách viết về đề tài du lịch ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả trẻ. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng: sách du ký truyền cho người trẻ cảm hứng sống và xê dịch, nhưng không trực tiếp đến mức khuyến khích hay trở thành động lực để độc giả đọc xong là có thể “xách ba lô và lên đường”. Lý do là bởi những cuốn sách du ký thường tập trung vào việc kể lại những trải nghiệm, suy nghĩ của tác giả nhưng lại thiếu đi rất nhiều thông tin cần thiết, cụ thể để độc giả có thể tự thực hiện được một hành trình của riêng mình. Và Ta Ba Lô Trên Đất Á ra đời để giúp bạn hiện thực kế hoạch đó.

Ta Ba Lô Trên Đất Á là cuốn sách đầu tiên của người Việt hướng dẫn chi tiết về việc đi du lịch. Như một người bạn chân thành, hòa nhã và hiểu biết, Ta Ba Lô Trên Đất Á giúp bạn mở cánh cửa để có một cái nhìn thực tế và rõ nét về phượt, để bạn biết được nên bắt đầu từ đâu và như thế nào, khi bạn đã sẵn sàng rồi, lựa chọn có “xách ba lô lên và đi” hay không là của bạn.

Top 4 cuốn sách giúp bạn du lịch vòng quanh thế giới tại chỗ

Ta ba lô trên đất Á

Cuốn sách đầy ắp kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý, con người ở các quốc gia, những kinh nghiệm du lịch cụ thể, những câu chuyện, trải nghiệm thú vị, chân thực và đầy cảm xúc trên từng cung đường tác giả đã đi qua. Tất cả được viết với một văn phong giản dị, gần gũi nhưng không kém phần sâu sắc và dí dỏm.

4. Những Giấc Mơ Phục Sinh

Cuốn sách Những Giấc Mơ Phục Sinh viết về những chuyến phiêu lưu tới biết bao miền đất lạ, đối với người viết cũng là những giấc mơ cổ tích. Tận mắt xem Kinh Cựu Ước viết trên những tấm da dê ở Biển Chết, nằm ngủ trong khách sạn băng ở ngoài vòng cực, trực tiếp sờ tay vào cây thập tự giá đã treo Chúa Jesus giữa Jerusalem, ngồi thiền định dưới cây bồ đề nơi Đức Phật thành đạo ở Bodh Gaya, thảnh thơi uống cà phê xem bóng đá giữa biển chiều Rio de Janeiro… Những chuyến đi và kỷ niệm ấy đều có thật nhưng giờ đây chỉ còn đọng lại trong tâm trí người viết như “những giấc mơ”.

Đó là “những giấc mơ” bởi có những miền đất khi người viết đã tới nơi vẫn không tin mình đã tới, và dù mới trở về chỉ vài ngày nhưng cảm thấy như xa lắm rồi. Tất cả đã trôi qua như chưa bao giờ có, chỉ có từng phút giây trải nghiệm trên những miền đất đó là hiện thực.

Top 4 cuốn sách giúp bạn du lịch vòng quanh thế giới tại chỗ

Những giấc mơ phục sinh

Những Giấc Mơ Phục Sinh sẽ cho bạn thấy rằng: Số vùng đất từng đặt chân tới là thứ tài sản không ai có thể cướp đi được của một người đàn ông.

Thật tuyệt vời khi bạn ngồi nhà và vẫn được chiêm ngưỡng những bức tranh đa màu của thế giới phải không nào!

Nguồn: Adayroi Blog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here