Top 5 quyển sách hữu ích về du lịch thế giới dành cho bạn
Top 5 quyển sách hữu ích về du lịch thế giới dành cho bạn

Nếu bạn muốn đi chơi xa thật xa (đi nước ngoài) mà chưa biết đi đâu hoặc chưa có điều kiện đi thì 5 quyển sách về du lịch nước ngoài sau đây sẽ rất hữu ích đối với bạn. Nó giúp bạn hiểu hơn về các chuyến đi du lịch thế giới và chuẩn bị cho bạn một hành trang tư liệu cho những chuyến du lịch mai này.

Top 5 quyển sách hữu ích về du lịch thế giới dành cho bạn

Top 5 quyển sách hữu ích về du lịch thế giới dành cho bạn

  • TOM: BY ANY MEANS (BẰNG BẤT CỨ PHƯƠNG TIỆN NÀO) – CHARLEY BOORMAN

Cuốn sách này bắt đầu cuộc sống như một chương trình truyền hình tiếp nối của Long Way Round, một bộ phim tài liệu với vai chính do Ewan McGregor và người bạn thân nhất của ông là Charley Boorman đảm nhận. Cùng với một nhà sản xuất và một người quay phim, Charley đã thực hiện chuyến hành trình của riêng mình vòng quanh thế giới trong đó họ đã di chuyển từ Ai-Len tới Úc bằng mọi loại phương tiện trừ máy bay. Thực tế rằng bạn theo dõi bộ ba này liên tục đi qua nhiều quốc gia và các nền văn hoá khiến nó trở thành một bài học địa lý thú vị, cũng như là một bài bình luận xã hội.

Top 5 quyển sách hữu ích về du lịch thế giới dành cho bạn

Mỗi quyển sách, mỗi chuyến đi khác nhau

  • EMMA: NEITHER HERE NOR THERE (KHÔNG PHẢI Ở ĐÂY CŨNG CHẲNG PHẢI Ở KIA) – BILL BRYSON

Trong mỗi chương của cuốn sách, những giai thoại du lịch của Bill Bryson sẽ đưa bạn tới một quốc gia khác ở Châu Âu. Thận trọng ghi lại các cuộc hành trình đầy tiếng nấc khắp cả châu lục, sự nhiệt huyết và trung thực thẳng thắn của ông đã khiến bạn dễ dàng tin tưởng rằng bạn đang tìm kiếm cực quang ở Nauy hoặc bất chấp giao thông điên rồ ở Paris ngay sát bên. Cách kể chuyện đầy tinh tế của Bryson kết hợp việc bình luận một cách mỉa mai về mọi thứ, công khai đánh giá các khách du lịch khác vì những giây phút ngây ngô của họ, và thành thực thừa nhận những thiếu sót của bản thân – bạn sẽ phải đấu tranh để kết thúc một trang sách mà không cười thật lớn.

  • LIVIA: INTO THIN AIR (TRONG VÙNG KHÍ LOÃNG) – JON KRAKAUER

Theo chân một nhà báo – nhà leo lúi, Jon Krakauer, trên chuyến hành trình chinh phục đỉnh Everest của ông với cuộc thám hiểm Everest năm 1996 của các Chuyên gia Thám hiểm. Tìm hiểu về quá trình thích nghi dài để làm quen với độ cao lớn, những mối nguy khi băng qua Khumbu Ice Falls, và những người leo núi đầy tôn kính cùng với những người dẫn đường Sherpa lão luyện tới gần Chomolungma. Lo sợ về cuộc sống của Krakauer khi ông xuống núi, bị truy đuổi bởi một cơn bão nguy hiểm cuối cùng đã giết chết những người bạn đồng hành của ông. Lời tự thuật bi thảm nhưng đầy hấp dẫn về con đường lên đỉnh núi cao nhất thế giới sẽ đưa bạn vào sự kinh ngạc và đầy hồi hộp.

  • ISABEL: EAT, PRAY, LOVE (ĂN, CẦU NGUYỆN, YÊU) – ELIZABETH GILBERT

Cuốn tự truyện về hành trình tìm kiếm bản ngã trong một chuyến du lịch thế giới này dựa trên câu chuyện cuộc đời của tác giả người Mỹ Elizabeth Gilbert. Sau một cuộc ly hôn dai dẳng và tồi tệ và một mối tình có kết thúc không tốt đẹp, cô đã quyết định thực hiện một chuyến đi vòng quanh thế giới và lựa chọn ba đất nước để tới thăm: Trước tiên, tới Ý để ăn và tận hưởng, sau đó, tới Ấn Độ với hy vọng tìm kiếm niềm tin tâm linh của bản thân, và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tới Indonesia trong một cuộc kiếm tìm sự cân bằng. Trong suốt cuộc hành trình của mình, Gilbert – với sự giúp đỡ của những người bạn mới và những cuộc phiêu lưu thú vị – dần dần bắt đầu khám phá ra những điều mình mong muốn trong cuộc sống.

Top 5 quyển sách hữu ích về du lịch thế giới dành cho bạn

Thế giới quanh ta thu gọn với 1 quyển sách

  • EMMA: THE GRINGO TRAIL (ĐƯỜNG MÒN GRINGO) – MARK MANN

Theo chân những kỳ công đầy chất sử thi của một sinh viên tốt nghiệp đại học Oxford, Mark Mann, khi ông thực hiện một cuộc hành trình tự khám phá đầy vui nhộn qua Nam Mỹ với hai người bạn đồng hành – một người bạn gái hippie và người bạn đầy năng lượng và mê tiệc tùng tuyệt vời nhất của mình. Kinh ngạc trước những câu chuyện kỳ quặc của bộ ba năng động này, bạn sẽ trở nên say mê những cá tính kỳ quặc, và nóng lòng muốn tự mình tới thăm Peru hay Bolivia. Kỳ lạ (nhưng cũng xuất sắc) là, câu chuyện về các cuộc phiêu lưu, hành vi thiếu thận trọng, và những cuộc vui phóng túng do say ma tuý được đan xen với những đoạn thông tin để lý giải về lịch sử, địa lý và nền văn hoá cổ đại của khu vực: Bạn sẽ rời khỏi cuốn sách với một vốn kiến thức thực tế, không chỉ là một cái cơ bụng đau vì cười.

5 quyển sách trên rất thú vị, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn! Chúc các bạn vui vẻ!

Sưu Tầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here