Trekking luôn kích thích những con người đam mê khám phá thiên nhiên hoang dã và vượt qua những giới hạn của bản thân. Bạn đã biết đến bao nhiêu cảnh đẹp của đất nước Việt Nam? Cùng tiếp tục điểm danh những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 2) để bắt đầu hành trình của bạn.

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 2)

7. Núi Bạch Mã, Thừa Thiên – Huế

Núi Bạch Mã có độ cao hơn 1.500m, nằm cách thành phố Huế 50km về phía nam. Tọa lạc gần biển nên không khí trên đỉnh núi mát mẻ, dễ chịu và được ví như Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt. Đặc biệt, đứng trên đỉnh núi, du khách có thể thu vào tầm mắt toàn bộ cảnh hùng vỹ, quanh co uốn lượn của đèo Hải Vân, núi Túy Vân, đầm Cầu Hai và thành phố Huế thanh bình.

Để khám phá núi Bạch Mã, du khách đi theo một chuỗi các đường mòn độc đáo như đường mòn Trĩ Sao, đường mòn thác Đỗ Quyên, đường mòn thác Ngũ Hồ và đặc biệt là đường mòn Hải Vọng Đài. Với mỗi đường mòn, du khách sẽ khám phá nhiều cảnh trí khác nhau.

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 2)

Không khí trên đỉnh núi mát mẻ, dễ chịu

8. Hòn Bà, Nha Trang

Hòn Bà là một khu rừng nguyên sinh độ cao 1.578m, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía Tây Nam, và là nơi bác sĩ Yersin từng sống và làm việc vào đầu thế kỷ 20.

Điều đặc biệt ở Hòn Bà là tạo mỗi độ cao khác nhau, bạn sẽ có những cảm nhận khác nhau để rồi khi đặt chân đến đỉnh, bạn thấy mình thanh tĩnh đến nhẹ nhàng. Ngoài chinh phục đỉnh núi, bạn đừng quên ghé vào thăm ngôi nhà gỗ mà bác sĩ Alexandre Yersin từng sống và làm việc, tham quan vườn thuốc quí còn lưu giữ hai cây trà trăm năm tuổi, thưởng thức đặc sản tươi ngon.

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 2)

Khung cảnh bát ngát nhìn từ Hòn Bà

9. Langbiang, Lâm Đồng

Langbiang, núi Langbiang hay khu du lịch núi Langbiang là hai ngọn núi là Núi Ông và núi Bà cách thành phố Đà Lạt 12 km thuộc địa phận huyện Lạc Dương. Đỉnh Langbiang nằm ở độ cao 2.167 m so với mặt biển và được ví như “nóc nhà”.

Rất nhiều người lầm tưởng cuộc dạo chơi thú vị bằng xe jeep đưa họ đến đỉnh Langbian song đó chỉ là đỉnh thấp của ngọn núi này, còn muốn chinh phục đỉnh núi, chỉ có một phương án duy nhất là đi bộ.

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 2)

Đỉnh Langbiang nằm ở độ cao 2.167 m so với mặt biển và được ví như “nóc nhà”

10. Núi Bà Đen, Tây Ninh

Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất miền Đông Nam Bộ (986m). Tên núi gắn liền với câu chuyện về người con gái có nước da ngâm đen chung thủy và tiết hạnh. Núi Bà Đen thu hút khách thập phương vì cảnh núi non hùng vĩ, nhiều hang động, nhiều ngôi chùa nguy nga tráng lệ.

Hành trình chinh phục núi Bà Đen bắt đầu từ trạm dừng chân của cáp treo đến đỉnh và mất khoảng 2 giờ đồng hồ. Điểm thú vị là khác với lần tưởng ban đầu dựa trên độ cao, đường lên đỉnh núi khá vất vả với những vách đá dựng đứng, dây leo và đường mòn uốn lượn.

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 2)

Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất miền Đông Nam Bộ

11. Núi Chứa Chan, Đồng Nai

Núi Chứa Chan còn gọi là núi Gia Ray, núi Gia Lào thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Với chiều cao 800m, đây là ngọn núi cao thứ hai khu vực Nam Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long. Núi Chứa Chan nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ, cây đa hai gốc và chùa Gia Lào linh thiêng. Song với “dân đi bụi”, đây là một ngọn núi hiếm hoi của miền Nam hội tụ đầy đủ các yếu tố phiêu lưu, mạo hiểm cho một chuyến trekking thú vị. Song song với hành trình ấy, vẻ đẹp của đỉnh Chứa Chan với sương trên cỏ, mây ấp núi cũng để lại dấu ấn khó quên.

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 2)

Núi Chứa Chan nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ

12. Núi Bà Rá

Núi Bà Rá thuộc phường Sơn Giang thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Người S’Tiêng gọi ngọn núi này là Bơnom Brah, nghĩa là Ngọn núi Thần. Đây là ngọn núi cao thứ 3 của Nam bộ.

Núi Bà Rá mê hoặc những người thích đi với độ dốc cao, những đoạn đu dây ngoạn mục, mùi ngai ngái của lá mục, cái hùng vĩ của những cây cổ thụ hơn tay người ôm hay sức sống bền bỉ của những nhánh lan vắt vẻo trên cao.

Khám phá những địa điểm trekking đẹp nhất Việt Nam (Phần 2)

Núi Bà Rá mê hoặc những người thích đi với độ dốc cao

Bạn có cảm thấy muốn xách ba lô lên và đi chưa? Đi thôi nào, đi để biết giới hạn vẻ đẹp của thiên nhiên là vô tận, và của bản thân bạn biết đâu là vô cùng.

Nguồn: An Huỳnh, Infonet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here