Vespa du ký: Từ Roma đến Sài Gòn là một trong những cuốn sách về đề tài du lịch đáng giá để bạn dành thời gian để thưởng thức trọn vẹn. Một cuốn sách đầy đủ khẩu vị dành cho những tâm hồn xê dịch.

Giorgio Beetinelli ghi lại những trải nghiệm văn hóa, địa lý, con người trên chuyến phiêu lưu đặc biệt của mình qua cuốn sách ‘Vespa du ký: Từ Roma đến Sài Gòn’.

"Vespa du ký: Từ Roma đến Sài Gòn", Hành trình vespa từ Roma tới TP HCM của nhà văn Italy

“Vespa du ký: Từ Roma đến Sài Gòn” kể lại chuyến đi đầu tiên của Giorgio Bettinelli trên chiếc vespa từ Roma đến TP HCM. Câu chuyện bắt đầu khi Giorgio Bettinelli được tặng một chiếc vespa cũ. Dù chưa bao giờ lái xe hai bánh, ông đã quyết định du lịch khám phá các vùng đất bằng chính phương tiện đặc biệt này. Trong lần du ngoạn đầu tiên, ông đi qua các hòn đảo Bali, Giava và Sumatra của Indonesia. Sau đó, Giorgio Beetinelli quyết định về Italy để bắt đầu hành trình từ Roma tới Sài Gòn.

Bắt đầu chuyến đi một mình từ cuối tháng 7/1992, trong vòng bảy tháng, Beetinelli trải qua 24.000 km, đi qua chín quốc gia là Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Pakistan, Ấn Độ, Bangladesh, Myanmar, Thái Lan, Lào và cuối cùng tới Việt Nam. Giorgio Bettinelli cũng đã qua thủ đô Hà Nội trước khi đến điểm dừng của hành trình là TP HCM.

Cuốn sách không đơn thuần là một nhật ký hành trình. Mỗi vùng đất, mỗi con người tác giả từng đi qua, từng gặp gỡ đều được kể lại và miêu tả sống động, trong đó khắc hoạ nhiều nét địa lý, lịch sử và hiện thực. Cuốn sách được coi là “tấm bản đồ thu nhỏ” từ Roma đến TP HCM, là cây cầu nối liền hai nền văn hóa, hai thành phố ở hai đất nước cách xa nhau 24.000 km.

"Vespa du ký: Từ Roma đến Sài Gòn", Hành trình vespa từ Roma tới TP HCM của nhà văn Italy

Trong hành trình dài, Giorgio Beetinelli gặp không ít khó khăn – những trò ma mãnh tại các quán hàng ven đường, những vấn đề về sức khỏe trên chặng đường dài đầy trắc trở… nhưng cũng nhờ chuyến đi mà tác giả có thêm không ít bạn đồng hành tốt bụng và khám phá nhiều điều mới lạ.

Giorgio Bettinelli là một nhà văn, nhà báo Italy có niềm đam mê mãnh liệt với du lịch khám phá và được coi là “gã khùng” của “tôn giáo vespa”. Sau chuyến đi tới Việt Nam, hành trình của ông với vespa còn được nối dài với hàng trăm nghìn cây số. Ông đã đi từ Alaska đến Patagonia (chín tháng, 36.000 km), từ Melbourne tới Cape Town (một năm, 52.000 km), từ Chile đi Tasmania (ba năm, 144.000 km). Cuộc đời phiêu bạt của Giorgio Bettinelli khép lại với chuyến đi vòng quanh Trung Quốc trong 18 tháng, vượt qua 39.000 km. Năm 2008, ông bất ngờ qua đời vì một cơn bạo bệnh ở Trung Quốc.

Nguồn: VnExpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here